Review ร้านอาหารในเวียนนา: Palatschinkenkuchl แพนเค้กใส่ไส้ที่ตลาด Nachtmakt!

15 ตุลาคม 2556

วันนี้ไปตลาด Nachtmakt เป็นครั้งแรก ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นตลาดของสด เช่นผลไม้  ผัก จากที่ต่างๆทั่วโลก เนื้อสัตว์ รวมถึงร้านขายอาหารพร้อมรับประทาน เรียงรายกันเป็นแถวยาวมากๆ

วันนี้อากาศดีแดดจ้ามากๆ ท้องฟ้าเปิด สดใส (อุณหภูมิ 10 กว่า องศาเซลเซียส) คนจึงเยอะเป็นพิเศษ…อยากที่เคยพูดไว้ว่าอากาศมันอาจจะมีผลกับสภาพจิตใจก็ได้นะเนี่ย

ก็ลองหาร้านอาหารที่เหมาะกับวันนี้อยู่นาน (เดินไปกลับสุดตลาดเลยทีเดียว) พบว่าร้านที่คนเยอะๆ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารทะเล อาหารอิตาลี และสเต็ก ซึ่งก็ไม่ค่อยสนใจกันเท่าไหร่ มาสะดุดตากับร้านหนึ่งเพื่อนที่นี่บอกว่ามันเป็น แพนเค้ก

ในความเข้าใจของผม แพนเค้กมันเป็นของหวาน ของทานเล่นๆ ไม่น่าจะอิ่ม แต่พอฟังคำอธิบายแล้วมันเป็นแพนเค้กที่สอดไส้ของคาวหวานต่างๆ ครับ

IMG_0119

แพนเค้กไส้เบคอนและไข่ดาว

ร้าน Palatschinkenpfandl

ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะ มีที่นั่งทั้งภายในและภายนอกร้าน ถ้าเป็นบ้านเรา คนคงอยากนั่งในร้านมากกว่า เพราะว่าในร้านจะมีเครื่องปรับอากาศ แต่สำหรับที่นี่ ผู้คนโหยหาแดดและอากาศภายนอกมากกว่าครับ (รวมถึงอยากสูบบุหรี่ด้วย) โต๊ะในร้านจึงโล่ง ภายนอกเลยเต็มไปหมด

อาหารที่ผมส่งเป็น แพนเค้กสอดไส้เบคอนและไข่ดาว รสชาติ ไม่ได้มีอะไรพิเศษนัก เป็นรสชาติที่คุ้นเคยอยู่แล้วเบคอน ผ่านการทอดมาเกรียมเล็กน้อย ที่ประทับใจคือ สไตล์ร้านอาหารที่นี่ ใส่เครื่องเต็ม! จานใหญ่ รู้สึกว่าจานนี้จะมีเบค่อน เยอะมากๆ เหมือนกินเบคอนไป 3-4 ขีดเลยทีเดียว (ทั้ง Pack) ถือว่าผ่านครับ

IMG_0110

เครื่องดื่มสั่งมาเป็น Milksake ก็อร่อยดีครับ หวานๆ หอมนมมากๆ แต่ไม่รู้ว่าทางร้านใส่อะไรนะ เหมือนมันมีแอลกอฮอลผสมอยู่ด้วย แต่ก็ใช้ได้ ส่วนแก้วอื่นๆก็เป็น น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะนาว ทั้งหมดนั้น เหมือนกับมีแอลกอฮอลผสมอยู่ด้วย ทั้งหมด แต่โดยรวมก็อร่อยดีครับ

IMG_0113

Vanilla Milkshake
IMG_0116

อีกจานหลัก เป็นแพนเค้กไส้หมูผัดกับซอสมะเขือเทศ เหมือนกับ น้ำราดสปาเก็ตตี้ (จำชื่อเรียกอย่างเป็นทางการไม่ได้) รสชาติ มันก็คือ น้ำราดสปาเก็ตตี้ เลยนั่นแหละครับ

ใครสนใจวิธีทำสามารถลองเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บ

Palatschinkenpfandl

หรือดูวิธีการทำจาก Youtube ได้

รสชาติอาหาร: 7/10

บริการ: 9/10 (อาหารออกช้าไปหน่อย)

ความคุ้มค่า: 8/10